Phong thủy phong ngủ cho mệnh Thổ

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Phong thủy phong ngủ cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh với mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Hiểu nôm na là, Thổ tượng trưng cho “đất”, và đất là mẹ trong tự nhiên nuôi dưỡng tất cả sinh vật trong và trên mặt đất. Bên trong lòng đất sản sinh ra các kim loại tượng trưng cho mệnh kim.

menh tuong sinh menh tho

Bên cạnh đó, Hỏa tượng trưng cho “Lửa” là nguyên tố được sản sinh trong tự nhiên. Để đốt cháy tất cả các vật tan thành tro những thứ cấu tạo từ đất tượng trưng cho Thổ,

Như vậy, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Quan niệm tương sinh này cũng được áp dụng đáng kể trong thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

Mệnh Thổ tương khắc với mệnh gì?

Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.  Bởi nước đại diện cho Thủy là một môi trường sống khác biệt so với đất liền đại diện là “thổ”. Nước lấn chiếm đất liền tới đâu thì môi trường sống đất liền sẽ bị mất tới đó.

menh tuong khac voi menh tho

Đồng thời, Mộc cũng khắc Thổ. Bởi Mộc đại diện cho cây cối, mà cây muốn phát triển thì phải lấy chất dinh dưỡng có trong lòng đất là để tồn tài và phát triển.

Như vậy, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Quan niệm tương khắc này cũng được áp dụng đáng kể trong thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với màu gì?

Phải kể đến trước tiên, đó là các gam màu sắc như: vàng, vàng đất, nâu là những sắc màu của chính bản mệnh Thổ. Vì vậy, phòng ngủ có những gam màu này sẽ giúp ích và cải thiện khá lớn cho người mệnh Thổ.

Hiểu đơn giản, theo quan niệm ngũ hành tương sinh, nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm vàng, nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vậy sử dụng màu của mệnh Hỏa như: Đỏ, hồng, tím để được thuận lợi nhất.

mau sac hop menh tho

Nếu cảm thấy màu nguyên bản của đỏ, hồng, tím quá rực rỡ khi sơn tường hay ốp tường, bạn có thể lựa chọn gam màu đỏ pastel, tím pastel, hồng pastel để dịu mắt và hài hòa hơn. Gợi ý, bạn có thể sử dụng tấm ốp đa năng sợi than tre Casary BF-10 với gam màu tím pastel rất thích hợp cho thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

Màu nào mệnh Thổ nên tránh?

Bởi Thổ khắc Mộc, đơn giản là cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó tránh các màu như: Xanh lá cây thì sẽ tốt hơn.

Hướng phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ

Chọn hướng phòng ngủ phù hợp phong thủy, được coi là một trong những cách hiệu quả để hóa giải ảnh hưởng tiêu cực do hướng nhà xấu gây ra. Theo quy luật tương sinh tương khắc, hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh Thổ là: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Nam (hướng của mệnh Hỏa).

Phong thủy phong ngủ cho mệnh Thổ
Phong thủy phong ngủ cho mệnh Thổ

Ngược lại với hướng đại kỵ với người mệnh Thổ gồm: Đông và hướng Đông Nam, tránh sử dụng trong thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

Hướng phong thủy kê giường cho mệnh Thổ

Dựa vào quy luật ngũ hành và mối liên hệ tương sinh – tương khắc thì người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Bắc. Đó là nguyên tắc cơ bản trong thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

  • Trong đó, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam là hướng chính của bản mệnh giúp họ được tiếp thêm nhiều sức mạnh về sức khỏe và tài vận.
  • Còn hướng Nam là hướng của mệnh Hỏa, mệnh tương sinh với mệnh Thổ.

ke giuong ngu hop phong thuy menh tho

Không nên:

Khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ cần đặc biệt lưu ý tránh kê giường theo hướng Đông và Đông Nam vì đây là hướng của mệnh Mộc, bởi theo thuyết tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ.

Cách bố trí các đồ nội thất trong phòng ngủ cho mệnh Thổ

Chất liệu đồ nội thất người mệnh Thổ nên dùng là gì?

Mộc khắc Thổ nên khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ mệnh Thổ cần tránh xa những thứ vật liệu thuộc hành Mộc như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc gỗ bọc đệm, bọc nỉ. Thay vào đó nội thất phòng ngủ mệnh Thổ có thể lựa chọn các chất liệu khác như kim loại, gốm sứ, nhựa… để sử dụng trong việc thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

gom su hop menh tho

Ví dụ:

  • Giường, tủ, bàn ghế có thể lựa chọn chất liệu bằng sắt, inox.
  • Các vật trang trí cho phòng ngủ từ gốm sứ hoặc đá thiên nhiên, đá nhân tạo để tương trợ cho bản mệnh của mình.

do noi that hop menh tho

Cuối cùng, CASARY chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này.

Xem thêm:

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho mệnh Thổ

Không nên “tra tấn trắng” cho căn nhà của mình

Các mẹo chia nhà không cần dùng đến tường cực hay

Facebook: Tấm ốp Casary

Tham Gia Cộng Đồng CASARYTại link

YoutubeTấm ốp CASARY

tuyen dai ly casary phan phoi

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x