Phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy

Hướng phòng bếp hợp phong thủy cho mệnh Thủy?

Phòng bếp phong thuỷ cho mệnh Thủy nên được hướng về phía Bắc, Đông Nam hoặc hướng Nam. Việc trang trí gian bếp của người mệnh Thủy thường khá đơn giản, không nhất thiết phải cầu kỳ.

Phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy
Phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu sắc nào cho phòng bếp?

Trong việc thiết kế phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy, thì việc chọn màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong khâu thiết kế. Không chỉ quyết định tới tính thẩm mỹ của căn bếp mà màu sắc còn giúp bổ sung sinh khí, tăng luồng khí tốt lành cho ngôi nhà.

Theo thuyết ngũ hành, thì hành Thủy thuộc màu đen, xanh dương hoặc xanh dương đậm. Còn trong thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy nên màu trắngvàng ánh kim, được coi là màu hổ trợ cho mệnh Thủy, vì vậy nên chọn các màu này làm màu chủ đạo trong phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy.

phong bep phong thuy cho menh thuy 2

Không nên: Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy tức là các màu thuộc mệnh Thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy với mệnh Thủy

Phòng bếp phong thủy cho mệnh thủy còn biểu hiện ở việc bố trí bàn ăn. Theo các chuyên gia phong thủy, bàn ghế ăn nên đặt ở hướng chính là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như: các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chính là hướng tốt mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

bo tri ban an trong nha bep cho menh thuy

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy nên chọn bàn ghế ăn hình dáng: hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, và tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy sao cho hợp với phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy.

Cách bố trí các đồ vật khác trong phòng bếp hợp mệnh Thủy

Lựa chọn hình dáng đồ vật?

Hình dáng các vật dụng hay vật trang trí trong gian bếp của người mệnh Thủy nên chọn những hình dáng có tính mềm mại, uốn lượng hoặc hình cầu.

Đối với những vật dụng không thể có hình này thì có thể đệm thêm những họa tiết hình tròn hoặc họa tiết sóng nước để tăng thêm thủy khí khi thiết kế phòng bếp phong thủy cho mệnh Thủy.

phong bep phong thuy cho menh thuy

Lựa chọn chất liệu đồ vật?

Vì Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những đồ vật có chất liệu là thủy tinh hay những chất liệu bằng kim loại như: bạc, vàng, đồng, nhôm…

phong bep phong thuy cho menh moc 2

Bạn cũng có thể chọn những tấm màn bằng vải mềm hay bằng lụa tơ tằm, hoặc các loại phù điêu bằng kim loại hoặc hồ cá thủy sinh để làm vách ngăn giữa gian bếp và phòng. Nên tránh sử dụng các vật dụng bằng gỗ, đá, sỏi hay gốm sứ….vì các vật dụng này thuộc hành Thổ mà Thổ thì khắc Thủy bạn nhé. khách nhà bạn nhé.

Cuối cùng, CASARY chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này.

Xem thêm:

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho mệnh Thủy

Phòng ngủ phong thủy cho mệnh Thủy

Tổng quan về người mệnh Thủy

Facebook: Tấm ốp Casary

Tham Gia Cộng Đồng CASARYTại link

YoutubeTấm ốp CASARY

tuyen dai ly casary phan phoi

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x