8 điều tối kỵ khi bố trí bàn thờ – bạn cần tránh ngay !

3.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết

Vị trí bàn thờ vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, đó là thứ biểu trưng cho ngọn lửa thiêng luân chuyển trong gia đình. Nếu biết cách bố trí bàn thờ đúng thì nó cũng đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu bố trí bàn thờ không đúng thì sẽ gây ra nguồn năng lượng tiêu cực, dễ dàng ảnh hưởng tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

8 điều tối kỵ khi bố trí bàn thờ – bạn cần tránh ngay !

Bài vị trên bàn thờ không nên đặt sát tường

Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt. Đây được coi là 1 trong những quy tắc đầu tiên trong việc bố trí bàn thờ bạn cần biết.

8 điều tối kỵ khi bố trí bàn thờ - bạn cần tránh ngay !
8 điều tối kỵ khi bố trí bàn thờ – bạn cần tránh ngay !

Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Khi bố trí bàn thờ, cần biết phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

bo tri ban tho hop ly 2

Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp

Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên. Vậy nên, gia chủ cần lưu ý khi bố trí bàn thờ sao cho đúng.

bo tri ban tho hop ly 3

Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

Bàn thờ không được xung với cửa

Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

bo tri ban tho hop ly 4

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang. Nên đặt ở những nơi dễ nhìn, thoáng đãng. Đặc biệt, nó cần phải phù hợp về mặt phong thủy.

Cuối cùng, CASARY chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này.

Xem thêm:

Đổi mới phòng khách bằng tấm ốp tường pvc vân đá Casary

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Lưu ý khi thiết kế nhà ở cho người mệnh Kim

Facebook: Tấm ốp Casary

Tham Gia Cộng Đồng CASARYTại link

YoutubeTấm ốp CASARY

tuyen dai ly casary phan phoi

3.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x